KMET Festival 2019

KMET Festival 2019 อีกหนึ่งคอนเสิร์ตรวมของปี 2019 ที่จัดโดยอะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด และบริษัท ชาณ แอคทิเวชั่น จำกัด ที่ครั้งนี้ได้ร่วมงานกับเค-จอย รวบรวม 4 ศิลปินบอยกรุ๊ป ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และพลังอันเหลือล้นอย่าง JBJ95, CIX, ASTRO และ NU’EST เอาไว้ในงานเดียว ซึ่งในครั้งนี้นอกเหนือจากเพอร์ฟอร์แมนซ์บนเวทีกับเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเขาที่สะกดทุกสายตาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้แฟนๆ ฟินไปตามๆ กันคงหนีไม่พ้นความใกล้ชิดที่ทั้ง 4 วง พร้อมใจกันเซอร์วิสแฟนๆ แบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก

เปิดสเตจด้วยศิลปินดูโออย่าง JBJ95 คิมซังกยุน และ เคนตะ กับเพลง Awake จากมินิอัลบั้มที่ 2 (Awake) ของพวกเขา ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่ คิมซังกยุน และ เคนตะ จะส่งมอบความสดใสและปลุกเอเนอร์จี้ของ JJAKKUNG (ชื่อแฟนคลับของ JBJ95) ชาวไทยและแฟนๆ ในฮอลล์ให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยเพลงจากมินิอัลบั้มที่ 2 และ 3 (Spark) อย่าง Unreal, Milky Way, Spark และ Who I Am ซึ่งนอกเหนือจากการส่งมอบความสนุกสดใสผ่านเพลงแล้ว ช่วงทอล์กของ คิมซังกยุน และ เคนตะ ที่พวกเขาพูดภาษาไทยกับแฟนๆ อย่างน่ารัก ก็เป็นอีกช่วงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี

ก่อนที่ความร้อนแรงภายในฮอลล์คอนเสิร์ตจะเพิ่มดีกรีขึ้น จากการปรากฏตัวของ 5 หนุ่มวง CIX อย่าง บีเอ็กซ์, ซึงฮุน, ยงฮี, แพจินยอง และ ฮยอนซอก ที่เปิดตัวด้วยเพลง What You Wanted จากเดบิวต์อัลบั้ม HELLO Chapter 1: Hello, Stranger ที่สะกดทุกสายตาด้วยเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่แข็งแรงและดุดัน ก่อนที่ FIX (ชื่อแฟนคลับของ CIX) และแฟนๆ ในฮอลล์จะได้มันกันอย่างต่อเนื่องกับเพลงจากอัลบั้ม HELLO Chapter 1: Hello, Stranger และ HELLO Chapter 2: Hello, Strange Place อย่างเพลง Movie Star, Rewind, Numb และ The One ที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับแฟนๆ ได้แบบไม่มีหยุดพักกับเสน่ห์อันเหลือล้นของพวกเขา โดยในช่วงทอล์ก 5 หนุ่มวง CIX ก็ทำให้ FIX ฟินไปกับการตอบคำถามที่แฟนๆ อยากรู้ และ TMI ที่ทำให้แฟนๆ เอ็นดูไปตามๆ กัน

ต่อเนื่องด้วยวง ASTRO กับการเปิดตัวที่ยังคงเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้เป็นอย่างดีกับ เอ็มเจ, จินจิน, ชาอึนอู, ร็อกกี้ และ ยุนซานฮา ที่ถึงแม้ว่าในครั้งนี้อีกหนึ่งสมาชิกอย่าง มุนบิน จะไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ แต่ทว่า ทั้ง 5 หนุ่ม ASTRO ก็ทำให้ AROHA (ชื่อแฟนคลับของ ASTRO) มีความสุขและสนุกไปกับพวกเขาเหมือนกับที่ ชาอึนอู ได้กล่าวไว้ในงานแถลงข่าวช่วงเดินพรมแดง ASTRO เปิดตัวด้วยเพลง Blue Flame จากมินิอัลบั้มที่ 6 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะตามด้วยเพลงอย่าง When the Wind Blows และ You’re My World จากมินิอัลบั้มเดียวกัน, เพลง All Night จากอัลบั้มเต็มชุดแรก All Light ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง Confession จากมินิอัลบั้มชุดที่ 3 Autumn Story โดยช่วงทอล์กของพวกเขานั้นเรียกเสียงกรี๊ดและรอยยิ้มให้แฟนๆ แก้มปริไปตามๆ กันกับคำว่า “ครับ ครับ ขอบคุณครับ” รวมไปถึงช่วงทอล์กที่ ASTRO ชวน AROHA แสดงความรักที่มีต่อพวกเขา พร้อมกับช่วงถ่ายภาพคู่ที่สนุกสนานไม่ต่างกัน

ก่อนปิดท้ายคอนเสิร์ตไปกับ 5 หนุ่ม วง NU’EST เจอาร์, อารอน, แบคโฮ, มินฮยอน และ เร็น ที่เปิดตัวสะกดทุกสายตาด้วยเพลง Dejavu จากอัลบั้ม Who, You ก่อนจะต่อเนื่องกับเพลง Stay Up All Night จากมินิอัลบั้มชุดที่ 7 (The Table) ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รวมถึงเพลงจากมินิอัลบั้มชุดที่ 6 Happily Ever After อย่างเพลง Segno และ Bet Bet ที่เรียกเสียงกรี๊ดไปอย่างท่วมท้น ก่อนที่ทั้ง 5 หนุ่ม จะส่งท้ายด้วยเพลง Love Me จากมินิอัลบั้มชุดที่ 7 ที่ L.O.V.E (ชื่อแฟนคลับของ NU’EST) หลายคนรอคอย

ส่งท้ายคอนเสิร์ต KMET Festival 2019 ไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขที่ทั้ง 4 วง ออกมาทักทายแฟนๆ รอบฮอลล์อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง ซึ่งนอกจากจะได้ฟินไปกับโมเมนต์ดีๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว แฟนๆ เองก็ยังจะได้เห็นความสัมพันธ์และมิตรภาพของทั้ง 4 วง ที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ต่างค่าย แต่ก็ยังคงมอบรอยยิ้มและเคารพกันและกันเป็นอย่างดี

รวมภาพบรรยากาศงาน KMet Festival 2019 เมื่อวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2019 ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ ชั้น 6 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลลล์ – KMet : Cover Dance Contest – KMet : Red Carpet – KMet : Concert